Trường tiểu học Nghi Hương: 969 em học sinh từng bừng tham gia lễ khai giảng năm học mới

Thứ hai - 21/09/2020 08:33
Sáng ngày 05/9, trường Tiểu học Nghi Hương đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021. Về chung vui cùng giáo viên, học sinh nhà trường có bà Nguyễn Thị Giang- Chuyên viên Phòng Giáo dục- Đào tạo thị xã; đại diện Đảng ủy, UBND, UBMT tổ quốc phường Nghi Hương; đại diện Hội khuyến học thị xã; đại diện Hội cha mẹ học sinh; các giáo viên nhà tường. Đặc biệt là sự tham gia của 969 em học sinh đến từ các bậc học từ lớp 1 đến lớp 5 và đông đảo các bậc phụ huynh có con em đang theo học tại trường.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Trần Minh Lương, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hương thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương đọc thư chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp năm học mới 2020- 2021, đồng thời trao lẵng hoa tươi thắm chúc mừng toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường. Thay mặt nhà trường, cô Nguyễn Thị Lan Anh- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới chính quyền địa phương đồng thời đánh trống khai giảng năm học mới.

Trong nhiều năm qua, trường tiểu học Nghi Hương luôn là đơn vị nằm trong tốp đầu của ngành Giáo dục đào tạo thị xã Cửa Lò. Với thành tích giàu truyền thống dạy và học, đội ngũ giáo viên, học sinh của nhà trường luôn dẫn đầu trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp. Chất lượng dạy và học của trường đã được đông đảo các thế hệ phụ huynh đánh giá cao. Được các cấp, các nghành ghi nhận: Nhà trường đã được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và đang đề nghị được tặng cờ thi đua cấp tỉnh. Với quyết tâm sẽ xây dựng ngôi trường thành trường chuẩn chất lượng cao, nên trong năm học 2020-2021, nhà trường cũng đã đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể, như: Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới; đa dạng hóa các hình thức dạy học; đổi mới công tác quản lý; nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, đảm bảo chuẩn hóa; tăng cường ứng dụng CNTT vào việc dạy và học; tăng cường nề nếp, kỷ cương, quan tâm công tác giáo dục, an toàn trường học, phòng chống tai nạn đuối nước, bạo lực học đường.. Mong rằng với những kết quả đã đạt được, trong năm học mới 2020 -2021 này trường Tiểu học Nghi Hương sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Dịp này, UBMT tổ quốc phường đã trao 15 suất quà; Hội bảo trợ trẻ em phường trao 5 suất quà cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Honda Việt Nam đã trao 250 mũ báo hiểm cho các em học sinh khối 1 của trường../.

Phan Thành