Sở GD&ĐT Nghệ An: khai mạc Hội thi “Đồ dùng, đồ chơi và “Tranh vẽ của bé” bậc mầm non cấp tỉnh

Thứ hai - 17/10/2016 09:30
Ngày 24/3, tại TP Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức khai mạc Hội thi “Đồ dùng, đồ chơi” và “Tranh vẽ của bé” cấp tỉnh, bậc học mầm non năm học 2015-2016. Có 107 tranh vẽ của bé và 60 bộ đồ dùng đồ chơi từ các hội thi cấp cơ sở về tham gia vào vòng chung kết cấp tỉnh.
Sở GD&ĐT Nghệ An: khai mạc Hội thi “Đồ dùng, đồ chơi và “Tranh vẽ của bé” bậc mầm non cấp tỉnh

 

 

Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị

Hội thi diễn ra từ ngày 24-25/3 với sự tham gia của 22 đơn vị giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh. Có 60 đồ dùng đồ chơi do giáo viên tự làm và hơn 107 bức tranh vẽ của học sinh được trưng bày tại Hội thi. Đây là những tác phẩm xuất sắc đã đoạt giải và lựa chọn từ cuộc thi cơ sở trước đó.

Hội thi “Đồ dùng, đồ chơi” và “Tranh vẽ của bé” là một sân chơi bổ ích dành cho các giáo viên mầm non và các cháu nhỏ. Tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để làm ra những sản phẩm phục vụ cho việc giảng dạy. Qua cuộc thi, cả cô và trò đều được thể hiện tài năng, đam mê sáng tạo của mình, cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các cơ sở khác về việc làm đồ dùng, đồ chơi và việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ. Đồng thời, khơi dậy và nhân rộng phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi và góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non.

 

 

Các sản phẩm tham gia dự thi.

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đơn vị trưng bày 3 sản phẩm theo đúng quy định của Ban tổ chức. Mỗi đồ dùng, đồ chơi đều có một bản thuyết trình riêng. Đối với phần thi “Tranh vẽ của bé”, các bức tranh được treo triển lãm, và được các nhà chuyên môn, mỹ thuật chấm điểm. Qua hội thi sẽ chọn lựa 3 sản phẩm xuất sắc tham gia hội thi cấp toàn quốc tổ chức tại tỉnh Thái Bình vào giữa tháng 4 sắp tới. Tuy nhiên, theo ban tổ chức cuộc thi, điều quan trọng nhất là qua hoạt động này, việc tự sáng tạo thêm nhiều đồ dùng, đồ chơi, tranh vẽ của cô và trò được thực hiện thường xuyên tại cơ sở, góp phần cho hoạt động vui chơi, dạy và học phong phú, sinh động và thiết thực hơn. Trước đó, cuộc thi được Sở Giáo dục và Đào tạo phát động từ đầu năm học 2015 – 2016, thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên và học sinh của hơn 500 trường mầm non trong cả tỉnh.

Nguồn tin: Cổng TTĐT Sở GD-ĐT Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay143
  • Tháng hiện tại30,446
  • Tổng lượt truy cập728,683
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây