Sở GD&ĐT Nghệ An công nhận 265 SKKN cấp cơ sở

Thứ hai - 17/10/2016 09:38
Kết thúc năm học 2015-2016, chiều ngày 27/7, Hội đồng chấm Sáng kiến kinh nghiệm cấp Cơ sở, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận và tiến hành thẩm định, đánh giá, xếp loại 499 bản sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của cán bộ, giáo viên khối các đơn vị trực thuộc gửi về dự xét.

 

 

Hội đồng xét SKKN cấp cơ sở họp tổng kết chấm SKKN cấp cơ sở năm 2016

Kết quả Hội đồng xét SKKN cấp cơ sở Ngành Giáo dục và Đào tạo đã công nhận 256 bản, đạt tỷ lệ 53%, với 70 bản được xếp loại A, 195 bản xếp loại B. Các đơn vị có nhiều SKKN được công nhận đạt cấp cơ sở là: Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (9A, 7B); Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (6A, 2B); THPT Yên Thành 3 (3A, 5B), THPT Hà Huy Tập (3A, 4B); THPT Diễn Châu 2, (2A, 6B); THPT Lê Viết Thuật, ở khối GDTX có 2 TT có 02 SK xếp loại B là TTGDTX Hưng Nguyên và TTGDTX Quỳnh Lưu.

Theo đánh giá của Hội đồng, các SKKN năm nay gửi về Sở dự xét nhìn chung bảo đảm chất lượng, cơ bản bảo đảm đúng các yêu cầu về thể thức văn bản, nhiều bản có hình thức trình bày đẹp. Nhiều SKKN thể hiện được ý tưởng sáng tạo của các tác giả đối với các hoạt động chuyên môn cũng như trong công tác quản lý. Một số tác giả rất công phu trong việc sưu tầm, tập hợp tranh ảnh, số liệu về các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh của địa phương để làm tư liệu thuyết minh cho SKKN, đồng thời đây là những tư liệu bổ ích để phục vụ cho hoạt động giảng dạy và học tập. Nhìn chung các sáng kiến năm nay có nội dung đa dạng, phong phú; song số lượng đề tài được các tác giả tập trung nhiều nhất vẫn là đề tài khai thác ở các vấn đề chuyên môn…

Bên cạnh những mặt ưu điểm, các SKKN năm nay vẫn bộc lộ những mặt tồn tại, có SK chất lượng không tốt, cá nhân chưa nghiêm túc trong công tác nghiên cứu khoa học; Hội đồng khoa học cấp trường còn cẩu thả, thiếu trách nhiệm trong việc xếp loại đánh giá SK, gửi về HĐ cấp ngành những SK có chất lượng chuyên môn thấp. 

Nguồn tin: Cổng TTĐT Sở GD-ĐT Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay275
  • Tháng hiện tại113,162
  • Tổng lượt truy cập1,608,377
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây