Phòng GD-ĐT Thị xã Cửa Lò - Tỉnh Nghệ An

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức SKSS

Ngày 14/10, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Nghệ An phối hợp với Trung tâm Dân số và Huyện đoàn Hưng Nguyên tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức SKSS vị thành niên, thanh niên”.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức SKSS

Ban Tổ chức trao thưởng cho các đội đoạt giải

Hội thi có sự tham gia của 100 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, như: Trường THPT Thái Lão, THPT Đinh Bạt Tụy, THPT Lê Hồng Phong và Trung tâm GDTX huyện Hưng Nguyên.

Tìm hiểu kiến thức sức khoẻ sinh sản là một trong những nội dung rất quan trọng ở lứa tuổi học sinh THPT, vì vậy, cuộc thi này là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo. Tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh về các vấn đề của xã hội đặc biệt là lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

Đồng thời, cũng là dịp để các nhà trường nói chung và các thầy cô giáo nói riêng có thêm kinh nghiệm, kỹ năng về giáo dục giới tính để áp dụng và phổ biến cho cho học sinhTrong đó, nhiều vấn đề đưa ra rất gần gũi, thực tế, và có ảnh hưởng ngay tới cuộc sống, sinh hoạt và sự phát triển tâm lý lứa tuổi cho các em như: dấu hiệu tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai an toàn, làm gì khi bị lạm dụng tình dục, đặc điểm dân số tại địa phương nơi các em sinh sống….Cùng với nhiều phần thi sôi nổi khác như trò chơi dành cho khán giả, thầy cô giải cứu học trò, hội thi đã giúp các em học sinh được nâng cao kiến thức về dân số, chăm sóc SKSS vị thành niên.

Từ thành công của cuộc thi được tổ chức tại huyện Hưng Nguyên, trong tháng 10, 11, cuộc thi cũng sẽ tiếp tục được triển khai ở các huyện khác như: Nam Đàn, Yên Thành…

Nguồn tin: Cổng TTĐT Sở GD-ĐT Nghệ An