Trường THPT Cửa Lò - Điểm sáng của ngành giáo dục Nghệ An

Chủ nhật - 16/10/2016 09:27
Được thành lập cùng với sự ra đời của thị xã du lịch biển, trải qua 20 năm xây dựng và phấn đấu, đến nay Trường THPT Cửa Lò đã có bước phát triển đầy tự hào, trở thành điểm sáng của ngành giáo dục đào tạo tỉnh nhà.
Trường THPT Cửa Lò - Điểm sáng của ngành giáo dục Nghệ An

 

 

c3

Ngay từ ngày đầu thành lập, Ban giám hiệu trường THPT thị xã Cửa Lò đã xác định điều kiện tiên quyết dẫn tới thành công đó là phải xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, luôn đoàn kết và hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”. Hơn nữa, trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã vạch rõ từng mục tiêu, nhiệm vụ với những giải pháp cụ thể để thực hiện. Nhờ đó, những khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực nhanh chóng được trường khắc phục. Đến nay trường THPT Cửa Lò có cơ sở vật chất khang trang với nhiều thiết bị đồ dùng dạy học hiện đại. Năm học đầu tiên chỉ có 18 cán bộ giáo viên thì nay tăng lên 69 đồng chí, trong đó 27 người có trình độ thạc sỹ và 04 giáo viên đang học cao học. Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chiếm tỷ lệ 39%, một tỉ lệ khá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Trường cũng đã có 2 giáo viên được Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Thầy giáo Nguyễn Duy PhiênGiáo viên trường THPT Cửa Lò cho biết: "Bản thân tôi là một học sinh cũ nay là giáo viên nên luôn ý thức được bề dày thành tích của trường nên nổ lực phấn đấu hết mình, trau dồi nghiệp vụ để giáo dục các thế hệ học sinh viết tiếp truyền thống vẻ vang của nhà trường".

Chính nhờ coi trọng việc bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ giáo viên nên chất lượng giáo dục của trường nhanh chóng được xếp vào tốp đầu của tỉnh. Chỉ tính trong kỳ thi HSG cấp tỉnh khối 11 vừa qua, trường đã có 17 em đạt giải, chiếm tỷ lệ 89.47%, trong đó có 1 giải Nhất, 5 Nhì, được xếp thứ 2 trong tổng số 62 trường thuộc bảng A của tỉnh Nghệ An. Trong kỳ thi tiếng Anh trên Internet, trường có 2 học sinh khối 11 đạt huy chương Đồng toàn quốc. Về học sinh giỏi toàn diện chiếm 9.63% và 66.83% học sinh tiên tiến. Kết quả thi THPT quốc gia 100% học sinh dự thi đậu tốt nghiệp THPT.

Không dừng lại ở kết quả này, các em học sinh của trường THPT Cửa Lò hôm nay đang nêu cao quyết tâm thi đua học tập tốt để tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước. Em Phan Văn KhảiHọc sinh lớp 12A 1- Trường THPT Cửa Lò cho biết: "Trong quá trình học tập thì thầy cô rất tạo điều kiện để chúng em nổ lực học tập tốt và chúng em cũng đã rút ra được 1 số kinh nghiệm và để tiếp nối các khóa trước chúng em quyết tâm học tập tốt".

Hai mươi năm, một chặng đường chưa phải là dài, nhưng với sự cống hiến hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên và sự nỗ lực rất lớn của các thế hệ học sinh, trường THPT Cửa Lò đã đạt nhiều thành tích đáng trân trong - Trường tiên tiến xuất sắc nhiều năm liên, trường chuẩn quốc gia bậc THPT đầu tiên của tỉnh. Trường còn được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2006, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2010, Thủ tướng Chính phủ tặng cờ Thi đua, Bộ giáo dục đào tạo, Bộ Công an, UBND Tỉnh, Sở giáo dục đào tạo và Thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò tặng nhiều bằng khen, giấy khen các loại. Thầy giáo Vương Xuân Chấn. Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Lò cho biết: "Trong thời gian tới sẽ tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại hơn. Cái thứ 2 là xây dựng đội  ngũ giáo viên đúng tầm để theo kịp nhiệm vụ đổi mới và phát triển giáo dục và đào tạo".

Kết quả bước đầu là vậy, song nhiệm vụ phía trước hết sức nặng nề. Vì thế, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trường THPT Cửa Lò cần nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trước mắt là phấn đấu giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 – 2020.

Nguồn tin: Cổng TTĐT Cửa Lò

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,117
  • Tháng hiện tại85,475
  • Tổng lượt truy cập1,699,471
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây