Phòng GD-ĐT Thị xã Cửa Lò - Tỉnh Nghệ An

Sở GD&ĐT tổng kết Hội thi “Đồ dùng, đồ chơi”, “Tranh vẽ của bé”

Ngày 26/3, tại thành phố Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức Tổng kết hội thi “Đồ dùng, đồ chơi” và “Tranh vẽ của bé” cấp học mầm non tỉnh Nghệ An, năm học 2015-2016.
Sở GD&ĐT tổng kết Hội thi “Đồ dùng, đồ chơi”, “Tranh vẽ của bé”

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tham dự lễ tổng kết có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban Giám khảo, Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách bậc học mầm non các phòng GD&ĐT và các giáo viên có sản phẩm dự thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thi năm nay có sự khác biệt so với các lần thi trước đây; Tham dự hội thi năm nay, các đơn vị tham gia ở 02 nội dung thi, đó là phần thi “Đồ dùng, đồ chơi” và lựa chọn “Tranh vẽ của bé”. Với sự nỗ lực, công tác chuẩn bị tham gia chu đáo, đầy trách nhiệm của các đơn vị đã góp phần làm nên thành công của hội thi.

60 bộ đồ dùng, đồ chơi tham gia hội thi lần này đã thể hiện được tài năng tự học, chịu khó vươn lên khắc phục mọi khó khăn quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, thông qua các sản phẩm có tại địa phương, bằng tài năng trí tuệ, các cô đã tạo nên những sản phẩm, những đồ dùng, đồ chơi phục vụ thiết thực cho công tác giảng dạy tại nhà trường hết sức có hiệu quả. Các sản phẩm tham gia dự thi lần này phong phú về chủng loại, đa dạng về màu sắc, đảm bảo khoa học, thẩm mỹ, an toàn cho trẻ, có khả năng nhân rộng, có thể áp dụng được trong nhiều hoạt động, chủ đề và sử dụng được nhiều lần, có tính ứng dụng cao trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, có tính sáng tạo, khoa học, tính thẩm mỹ và an toàn cho trẻ. Trong đó nổi bật có nhiều bộ đồ dùng, đồ chơi được làm từ các nguyên vật liệu thiên như là đá cuội ở các đơn vị như: Yên Thành, Thái Hòa, Nghĩa Đàn; các bộ đồ chơi vận động tại các đơn vị hay như đồ chơi (quả dừa, bàn trượt), của huyện Quỳ Châu; bộ vận động liên hoàn, của huyện Yên Thành,,,. Các bộ đồ chơi có độ bền cao, mang đậm văn hóa vùng miền.

Ban tổ chức trao giải cho các tập thể đạt giải cao tại hội thi.

Điều hết sức bất ngờ đối với hội thi lần này chính là chất lượng phần tranh vẽ của các cháu lứa tuổi 4,5. Các tranh vẽ của bé được thể hiện với nhiều đề tài phong phú và có ý nghĩa trong cuộc sống như: Em yêu biển đảo quê em, ngôi nhà mơ ước, em yêu môi trường bé với an toàn giao thông....có những bức tranh đã gây nhiều cảm xúc với Ban Giám khảo và người xem như: “Ước mơ cháu có 01 gia đình có đủ bố mẹ và các con”, “hai chị em sinh đôi”, đợi bố về...Theo đánh giá của Ban giám khảo, là các hoạ sỹ không chuyên, nhưng nhìn chung các tranh vẽ màu sắc được các em sử dụng hài hoà, đa dạng về chất liệu như màu sáp, màu nước, chì màu, … với màu sắc tươi sáng và hồn nhiên, có đủ độ đậm nhạt và vẽ màu kín hết tranh.

Kết thúc hội thi. Về tranh vẽ của bé, Ban tổ đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 41 giải khuyến khích. Về bộ đồ dung, đồ chơi, BTC đã trao cho các tập thể: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì và 05 giải Ba và 13 giải KK. Giải cá nhân, trao: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba và 10 giải KK.

Nguồn tin: Cổng TTĐT Sở GD-ĐT Nghệ An