Phòng GD-ĐT Thị xã Cửa Lò - Tỉnh Nghệ An

Sở GD&ĐT Nghệ An, tổ chức Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp THCS 2016

Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017, sáng ngày 1/10, tại thành phố Vinh, Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên giỏi tỉnh cấp trung học cơ sở năm 2016.
Sở GD&ĐT Nghệ An, tổ chức Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp THCS 2016

Toàn cảnh khai mạc Hội thi

Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS là một hoạt động chuyên môn nổi bật của ngành Giáo dục trong năm học 2016 - 2017. Đây là hội thi lần thứ 2 cấp THCS được tổ chức theo hướng dẫn Thông tư 21 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các giáo viên tham gia Hội thi, là những giáo viên từng ít nhất 2 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi huyện, đạt loại khá trở lên về chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học.

Tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Hoàng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định: Hội thi giáo viên giỏi tỉnh THCS được tổ chức trong bối cảnh ngành giáo dục hiện nay đang có nhiều hoạt động đổi mới: Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, Dạy học theo chủ đề tích hợp, Thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học, Trường học kết nối, phương pháp bàn tay nặn bột… Tất cả nhằm mục đích chuyển giáo dục đào tạo từ truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực phẩm chất người học.

Hội thi tổ chức cũng là dịp để các giáo viên cọ xát, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, khẳng định trình độ kiến thức và bản lĩnh nghề nghiệp, qua đó tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích giáo viên, quản lý tự học và sáng tạo. Đồng thời, cũng là dịp để ngành giáo dục Nghệ An đánh giá năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong tỉnh. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cũng yêu cầu các giáo viên tham dự hội thi hãy phát huy lòng tự trọng, bản lĩnh nghề nghiệp để thực hiện bài thi nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế.

Qua hội thi, sẽ tuyển chọn, công nhận, suy tôn giáo viên dạy giỏi tỉnh. Những người đạt danh hiệu giáo viên dạy gỏi cấp tỉnh, sẽ là những trụ cột chuyên môn, thể hiện năng lực dạy học, cách thức tổ chức lớp học, khai thác đồ dùng dạy học… Đây sẽ là những điển hình tiên tiến, nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn của các huyện, thành, thị và tỉnh nhà. Theo lịch, chiều cùng ngày (11/10), các giáo viên sẽ thi kiểm tra năng lực chuyên môn. Sau đó Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm bài, chấm sáng kiến kinh nghiệm và tổ chức thi thực hành.

Nguồn tin: Cổng TTĐT Sở GD-ĐT Nghệ An